CÓ NÊN HỌC KINH TẾ? | Schooltalk #1 | Di Nụp

Tài ChínhHello, xin chào tất cả các bạn, mình là Di Nụp. Chỉ còn khoảng 5 tháng nữa thôi là các bạn lớp 12 sắp bước vào kì thi đại học rồi, thế là mình quyết định làm một số vlog chia sẻ những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm mà mình có được nhằm giúp các bạn có nhiều góc nhìn hơn về việc lựa chọn trường hoặc chuyên ngành sắp tới của mình. Hi vọng những điều mình chia sẻ trong vlog này sẽ hữu ích cho các bạn và hãy coi mình như một người đồng hành để giúp kì thi đại học sắp tới bớt áp lực hơn nhé :3.
__________
Nếu có bất kì câu hỏi gì về việc lựa chọn chuyên ngành trong khối kinh tế thì hãy comment phía bên dưới để mình biết nha.
__________
Một số thông tin về trường mình để các bạn tham khảo
Đại học Kinh tế TP. HCM – University of Economics HCM City – UEH
Các bạn có thể xem thông tin về các khoa, chuyên ngành đào tạo hiện có của trường tại website chính thức: (ở tab Khoa/Viện đào tạo)
Một số website hữu ích khác dành cho sinh viên Kinh tế
1. Là website đầu tiên mà các bạn sinh viên UEH chúng mình cần phải biết, giúp các bạn theo dõi những cập nhật mới nhất của trường như lịch học, lịch thi, đóng học phí và quan trọng nhất là đăng kí học phần.

2. Là phương tiện kết nối giữa giảng viên và sinh viên thông qua các bài giảng online, sách điện tử (ebooks) và các bài kiểm tra trực tuyến (online test).

3. Sẽ giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng tra cứu Điểm rèn luyện của mình trong kì, là một trong hai yếu tố quan trọng quyết định chúng mình có đạt được học bổng không.

4. Giúp cho các bạn sinh viên cập nhật các chương trình hỗ trợ sinh viên như: Kí túc xá, cơ hội thực tập, cơ hội nghề nghiệp, đăng ký học bổng và thông báo chính thức về kết quả học bổng.

5. Trang web chính thức của khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing (KQM). Các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên khoa KQM có thể dễ dàng tra cứu thông tin về các giảng viên của khoa và các chương trình đào tạo.

__________
Đây là vlog đầu tiên mình nói chuyện trước camera nên có gì thiếu sót thì các bạn hãy comment phía bên dưới để mình biết ^^.

Nguồn: https://dccwo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://dccwo.org/tai-chinh/

23 thoughts on “CÓ NÊN HỌC KINH TẾ? | Schooltalk #1 | Di Nụp

 1. Em góp ý xíu
  Anh nên nói to hơn xíu hoặc do kh dùng micro nên hơi khó
  Dí anhh nên chỉnh cái hiệu ứng âm bằng với âm lượng giọng của mình để ng nghe kh bị âm thanh lớn làm giật mình ý
  Tại vì giọng anh nhỏ nên em phải kê vô lỗ tai cái có cái hiệu ứng cái mún điếc lun – _-

 2. Anh ơi nhìu người nói học kinh tế rất khó làm e hoang mang rất nhìu anh có thể giải thích cho em được ko

 3. Anh ơi em muốn học và làm việc liên quan đến logistics, nhưng cũng muốn học thêm về tài chính để đầu tư chứng khoán. Theo anh chia sẽ, chắc là kinh doanh quốc tế sẽ hợp với em chứ ạ

 4. anh ơi, nếu học ngành kinh doanh quốc tế thì muốn học chuyên sâu cái nhánh gì đấy như marketing thì tự học ạ, hay mk có thể đăng kí học khóa học ở trường đaiị học ạ?

 5. Anh ơi, e đang phân vân về ngành KDQT với QHQT, vs khả năng cũng như sở thích thì e thích học chuyên sâu vào việc kiểu như bên quan hệ ngoại giao, tư vấn, thuyết phục blabla, nhưng kiểu cái kỉ năng này thì nó đều cần thiết trong nhìu ngành nghề, nhìu ng nói với e nên học KDQT vì nó rộng hơn nên sẽ có nhìu sự lựa chọn, k biết e nên chọn gì sẽ phù hợp ạ!

 6. Anh ơi cho em hỏi nếu em muốn học kinh doanh quốc tế mà hiện tại em chưa giỏi tiếng anh em có học được không anh anh cho em lời khuyên đi

 7. Anh ơi cho em hỏi xíu là Học Kinh Tế Đối Ngoại thì nên Thi khối nào vậy ạ? Khối D có ồn không Anh❤️ Rất mong nhận được câu trả lời. Em cảm ơn nhiều ạ,😁

 8. Anh ơi! Tư vấn cho em về ngành Quản trị kinh doanh với. Em đang chật vật với việc chọn ngành nghề mong anh trả lời ạ…

 9. Anh ơi review những ngành kinh tế ở ĐH mở và cụ thể là ngành KDQT được không ạ?
  Em dự định học trg này mà nghe chất lượng không tốt nên em hoang mang quá 😢

 10. anh có thể làm một video rõ hơn về ngành luật kinh tế của UEH không ạ ? Em rất quan tâm đến ngành này và muốn tìm hiểu rõ hơn,cảm ơn anh ạ

 11. Năm nay 11, nhưng hơi lo về việc chọn khối chọn ngành, cảm ơn a đã chia sẻ giúp hiểu rõ hơn ạ. Chúc a xây dựng kênh thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *