Cuộc thi tìm hiểu luật sở hữu trí tuệ

Pháp LuậtKhoa LLCT_PL có chức năng giảng dạy các môn LLCT, PL cho hầu hết các hệ, ngành đào đạo trong Trường. Bên cạnh các hoạt động về chuyên môn, khoa luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá như cuộc thi tìm hiểu Bộ luật hình sự, Luật giáo dục đại học và cuộc thi ánh sáng soi đường .

Với mục tiêu gắn kiến thức thực tiễn với kiến thức lý luận các em SV đã được học ở lớp cùng với việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật giúp cho SV thực hiện tốt nội quy quy định của nhà trường và pháp luật của nhà nước đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế và tiếp cận được các văn bản pháp luật mới ban hành liên quan đến quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo.

Nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho sinh viên trong toàn trường, giúp sinh viên có được cái nhìn khái quát về hệ thống pháp luật Sở hữu trí tuệ. Từ đó vận dụng các vấn đề của luật SHTT như quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, bảo vệ quyền SHTT… trong hoạt động kinh doanh thương mại và các hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Được sự nhất trí của Ban lãnh đạo Nhà trường, Khoa Lý luận Chính trị – Pháp luật tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật sở hữa trí tuệ năm 2019. Vòng loại sẽ được diễn ra từ ngày 20.7.2020 đến hết ngày 26.7.2020. Với hình thức thi cá nhân trực tuyến trên các thiết bị có kết nối internet như: Điện thoại, máy tính… Sau vòng loại, BTC sẽ lựa chọn 3 đội đại diện cho 3 khoa có số thí sinh tham dự đông và đạt điểm cao nhất vào vòng chung kết.

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào đầu tháng 8.2020 với hình thức thi trực tuyến trên phòng máy. Với những đội thi ngang sức, ngang tài chắc chắn sẽ làm cho cuộc thi thêm kịch tính, hấp dẫn. Kính mời các Thày cô giáo, các em sinh viên trong toàn trường tham dự để nhận về nhiều phần quà tặng hấp dẫn.

Nguồn: https://dccwo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://dccwo.org/phap-luat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *