Du Học Trung Quốc: Đại Học Thanh Hoa | Anh Nguyen

Du HọcDu Học Trung Quốc: Đại Học Thanh Hoa | Anh Nguyen
Chào mọi người, mình là Thế Anh, hiện tại thì mình đang sống và làm việc ở Trung Quốc. Mình tạo channel Youtube này để chia sẻ về những trải nghiệm của mình về con người và cuộc sống ở Trung Quốc.
MỌI NGƯỜI NHỚ SUBSCRIBE CHANNEL ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO MỚI NHẤT NHÉ.
►💢 DS 100 trường đại học tốt nhất TQ :
► 💢DS các trường 985:
► 💢DS các trường 211:

_____________________________________________________________
#duhoc
#duhoctrungquoc
#cuocsongtrungquoc

Mọi câu hỏi hoặc ý kiến góp ý xin hãy liên lạc đến
💢email: theanh8833@hotmail.com
💢facebook:
💢Instagram :

Nguồn: https://dccwo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://dccwo.org/du-hoc/

36 thoughts on “Du Học Trung Quốc: Đại Học Thanh Hoa | Anh Nguyen

 1. Đk apply Thanh Hoa theo mình được biết họ ko nói cụ thể như bên Bắc Đại, thứ 1 mọi người phải đã tốt nghiệp cấp 3, có 1 trong các chứng chỉ sau đây SAT, ACT, IB ( về điểm số họ ko nói cụ thể có lẽ sẽ phải xét) và có HSK5 có điểm over trên 60 ở 1 kỹ năng, có kỹ năng tiếng anh tốt cần phải có các chứng chỉ IELTS hoặc toefl, nếu bạn ko có thì phải thông qua đc bài test tiếng anh của trường, khi có tất cả nhưng chứng chỉ trên, bạn có thể apply online trên hệ thống của trường và phí đk là 600 tệ.

 2. A ơi. A làm video review về đề thi toán văn anh của Trung Quốc năm nay đi ạ. Ngoài đề văn ra thì em không biết bên đấy họ thi các môn khác thế nào, những chuyên đề kiến thức là gì…. Em rất tò mò không biết họ có học như mình không. Mong anh làm video về chủ đề này ạ

 3. Đúng là đất nước rộng nhất nhì, trường nó thoáng đãng cây xanh ngợp sân. Tôi không có đi học đai học hay cao đẳng gì cả nên nghĩ chắc nước mình không có mấy trường như này đâu nhỉ?
  Đa số các trường lón toàn bon chen vào nội thành, mà nội thành đất đắt đỏ lại ồn ào thì số 1.

 4. Thực ra con số tớ đưa ra nó chỉ là 1 con số TB để tính 1 tỷ lệ cho mọi người dễ hiểu nhất, để có thể tham gia kỳ thì gaokao thì trước đó các bạn học sinhTQ sẽ phải tham gia 1 kỳ thi gọi xiao gaokao ( kỳ thi tiền tốt nghiệp THPT) kỳ thi đấy sẽ quyết định tư cách bạn được đăng ký trường đại học nào (khi kỳ thi đấy kết thúc đã đánh rớt rất nhiều bạn muốn vào các trường trong 10 của TQ rồi) tỷ lệ để vào Thanh Hoa nó lại sẽ phân ra theo từng khu vực mà các bạn ý học cấp 3 nữa ví dụ như Thương Hải hay Bắc Kinh thì tỷ lệ sẽ cao hơn các khu vực khác, chẳng hạn như giang tô 2500 người mới có 1 người vào đc Thanh Hoa, còn Bắc Kinh tỷ lệ có thể thấp hơn là 1000 người thì sẽ có 1 người vào được Bắc Đại hoặc Thanh Hoa, vì phân bố vùng miền nên tỷ lệ vào ĐH ở TQ nó cũng rất phức tạp, con số tớ lấy cũng chỉ là con số chung chung cho mọi người dễ hiểu sực khắc nghiệt của kỳ thi gaokao bên này. Nếu ở các tỉnh xa hơn hẻo lánh ở TQ ví dụ Cam Túc hay vùng Tây Bắc, tỷ lệ vào Thanh Hoa khi chỉ có 500-600 chọn 1 người, thực sự nó cũng khá phức tạp để tính 1 ví dụ cụ thể, tớ cũng sai lầm khi tính như thế để cho mọi người dễ hiểu….Việt Nam thì sẽ có 1 con số cụ thể hơn vì S Việt Nam Nhỏ phân bố về chất lượng giáo dục nó cũng đồng đều hơn so với ở TQ.

 5. Theo mình biết thì lượng học sinh tham gia kì thi đại học của cả Trung Quốc mấy năm gần đây xấp xỉ 10tr người thi, bạn nói gần 6tr người đăng kí thi vào Thanh Hoa có hơi quá vô lý không? Cả Trung Quốc còn có rất nhiều những trường khác, chưa kể ĐH Thanh Hoa độ khó thì khỏi bàn rồi, mà số người tham gia lại vượt quá nửa như vậy mình thấy hơi vô lý. Những điều bạn nói chắc chắn là có dẫn chứng đúng không, có thể đưa ra cho mình tìm hiểu được không?

 6. Có nhầm gì k ạ tổng số học sinh đi thi đh của tq là 11tr ng mà dki vào thanh hoa 6tr ng thấy n sai sai

 7. Theo như tôi biết, thì chủ tịch trung quốc giang trạch dân cũng từng học ở trường này chuyên nghành kinh tế vĩ mô , ko biết đúng ko?

 8. Mở tấm giấy báo trúng tuyển có cánh cửa mở ra như kiểu cuộc đời bạn sẽ nở hoa khi học tại đây😂😂😂

 9. Nếu làm về Thanh Hoa mà ko làm về Bắc Đại thì đúng là thiếu sót, mình có video mới về Đại Học Bắc Kinh ở đây mọi người nhé ^^! https://www.youtube.com/watch?v=tmmuZdbKVRk

 10. Theo mình TQ đông dân nên khả năng thi ĐH cạnh tranh cao hơn VN rất nhiều. Áp lực cũng rất cao nhưng cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn của TQ cũng rất cao. Nghe nói du học sinh quốc tế được ưu tiên rất nhiều. Nhìn cái giấy báo học ngầu quá chừng. VN có 1 tờ giấy A5 duy nhất.

 11. Dồi ôi e thi lên cấp 3 là 1 chọi 20 đã ghê kinh khủng lắm rồi đây còn gấp 10 lần là 1 chọi 2000 chắc chớt

 12. A ơi cho e hỏi là ở trường Đại học Thanh Hoa cx có nghành về nghệ thuật như sân khấu điện ảnh hay âm nhạc đúng k ạ ?

 13. 1 trên 2000 chứ mấy, tui còn đánh bại mấy trăm triệu con tinh trùng để được làm người đây nè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *