Ep 52: React lại quan điểm về Accent của các Youtubers

Du HọcCó 1 đoạn 1 nói lặp lại nội dung là do quay tiếp quên béng mất là đoạn trước mình đã nói chưa, đãng trí thế đó :))
Video này được quay trước khi có video giải thích của Hana, thế nên ý kiến trong video này chỉ dựa vào những status Hana viết trên FB
Đây là link video của bạn Giang ơi

Đây là bài viết của Kênh 14.

Đây là bài viết của Hana’s Lexis

Đây là video của Andy

#duhocsinhMy, #cuocsongoMy #AnhLe #duhoc #hocbong #tuduytichcuc #songvanminh #congdantoancau
—————————————–
Cảm ơn mọi người đã ủng hộ kênh Youtube của mình
Nếu các bạn muốn liên lạc với mình, xin gửi email hoặc inbox FB tại:
► Email: lee.anhs911@gmail.com
► Facebook:
Nếu mọi người muốn tập đọc tiếng Anh hàng ngày với mình, các bạn có thể vào FB group:
► Facebook Group:
Dưới đây là podcast của kênh mình
► Anchor:
► Spotify:
► TuneIn:
► Apple Podcast:
► Google Play Music:
► Google Podcast:

► Breaker:
► Pocket Casts:
► RadioPublic:
► Stitcher:
► Overcast:
———————
© Bản quyền thuộc về Anh Le’s Free Talk
© Copyright by Anh Le’s Free Talk ☞ Do not Reup

Nguồn: https://dccwo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://dccwo.org/du-hoc/

47 thoughts on “Ep 52: React lại quan điểm về Accent của các Youtubers

 1. Chị lại nói chuyện đến quên cả uống nước rồi,^^, chị nói rất công bằng, quan điểm rõ ràng, có giải thích quan điểm đầy đủ. Em rất thích chị. Luôn ủng hộ chị ạ💕

 2. Em cũng thấy như chị nên mình thích mỹ thì mình học mỹ thôi! Ai thích gì thì học đấy, trời ạ dù sao chỉ cần họ hiểu mình muốn nói gì đc r

 3. Thực sự xem, mấy lần của chị Hana, em chỉ muốn xem chị Giang thuii. Quan điểm cá nhân!!!

 4. Lập luận của bạn cũng suy diễn ghê.
  Kênh của Hana luôn luôn treo 1 câu "những bạn khá lên giỏi" thì rõ ràng tiêu chuẩn kênh của người ta nó khác, đối tượng người ta nhắm tới nó đã cụ thể là những bạn khá lên giỏi muốn tìm kiếm lời khuyên, kinh nghiệm từ Hana. Nên khi bạn đó viết stt thì bạn cũng sẽ biết được "nhóm" người mà Hana nhắm tới là đối tượng nào còn bạn thì lại bẻ câu chuyện ra Hana đang nói tới toàn bộ những người đang học tiếng anh khắp ngành nghề rồi khắp độ tuổi từ trong bụng đẻ ra…
  Kênh người ta có đối tượng cụ thể, rõ ràng. Dĩ nhiên không ai cấm bạn coi, bạn "dở" tiếng anh như bạn tự nhận bạn cũng có quyền coi luôn nhưng khi người ta đang nhắm tới nhóm đối tượng nào đó trên kênh người ta thì bạn cũng đừng nhận vơ rằng người ta đang nói về mình chứ? Chẳng khác nào phim 18+ cũng ráng mò vô coi rồi chê cảnh nóng quá nhiều =))
  Còn chuyện bạn nói ừ thì là ví dụ như skills người ta giỏi thì tiếng anh chỉ là công cụ thì sao bạn không đặt câu hỏi ngược lại là ví dụ như 2 người ngang bằng về kỹ năng nhưng người kia nhỉnh tiếng anh hơn người này thì bạn chọn ai trong khi chỉ bắt buộc được chọn 1?
  Coi xong mới thấy bạn đang suy diễn và áp đặt Hana thì đúng hơn :)))

 5. Nhớ hồi xưa vụ hotgirl Mie nói tiếng Anh chuẩn vãi, chuẩn hơn Hana và Giang ơi phải đến 10 phần, thế mà bị cả cái cộng đồng mạng vn chửi thôi rồi.

 6. Cái tôi quá lớn, sĩ, khi mình nghĩ mình giỏi ở 1 lĩnh vực mà mình tự tin no mistake thì chỉ cần 1 lời chê nhẹ thôi thì tự ái nó cũng xông tới não rồi.

 7. Andy ở quê tôi. Nhìn nó mũi vừa bự, vừa khoằm lại tinh tướng mình không muốn xem. Nói chung mình không học được gì từ ông kễnh con, ông ếch con Andy này cả.

 8. Theo e ý của c Hana là ai khi bắt đầu học ngôn ngữ cũng muốn đạt đến mức gần với người bản xứ cả về vốn từ hay phát âm. Nhưng tuỳ vào mục đích, hoàn cảnh, tính chất công việc,… mà ngta dừng lại ở mức nào đó. Tuy nhiên có những người khi đã đạt đến mục đích khi học ngôn ngữ của người đó rồi thì lại quay ra nói tiếng Anh cũng “chỉ” là công cụ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến ý chí của những người bắt đầu học tiếng Anh, đang phấn đấu cải thiện khả năng ngoại ngữ.

 9. Trùi ui… Khi em đã bắt đầu chán với Youtube thì em tìm được chị. Thích cách chị chia sẻ quá ♥

 10. vô tình đi ngang qua, nhưng em không nghĩ chị có chồng con rồi ấy, kiểu nói chị rất điềm tĩnh và rất trẻ

 11. Chào Anh Lê, mình cũng là 1 kiến trúc sư và cũng sống ở nước ngoài và làm cho 1 công ty lớn của Mỹ, nên mình rất thích và cùng quan điểm với nhiều chia xẻ của bạn. Tuy nhiên mình không nghĩ mình sẽ theo quan điểm trong video này. Mình sử dụng tiếng Anh trong đời sống và công việc đã hơn 13 năm nay rồi. Tiếng Anh đúng là công cụ, nhưng bản thân mình nhận thấy nếu bạn thật sự ở nước ngoài đủ lâu và muốn hòa nhập , phát âm và giọng chuẩn là rất quan trọng, minh vẫn đang cố gắng hàng ngày để hoàn thiện hơn, không tự làm nhụt chí mình bằng cách tự thõa mãn: nó chỉ là công cụ thôi, không cần nói chuẩn làm gì, Bản thân mình học cao học ở Anh, làm việc và sống ở nước ngoài đủ lâu để hiểu là nó quan trọng, khi mình present cho khách hàng nếu mình nói chuẩn mình cũng thoải mái, tự tin và nâng cao chất lương công việc, không gây khó khăn cho người nghe khi họ hiểu mình tốt hơn, Túm lại riêng vấn đề phát âm tiếng Anh, mình đồng ý với Hana là người ta cần cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày, dù nó là công cụ thôi thì có 1 công cụ tốt và sắc bén vẫn hơn là 1 công cụ xoàng đúng không? Dĩ nhiên các bạn đang sống ở VN không sử dụng tiếng Anh 24/7 thì không cần công cụ này. Còn mình và bạn và Hana đều đang sử dụng tiếng Anh khi thức cũng nhữ lúc ngủ, thì công cụ này mình cần phải mài giũa, càng giống native speaker thì càng tốt hơn chứ. Ngoài vấn đề này ra thì mình rất thích các quan điểm của bạn về công việc , đặc biệt là nghề kiến trúc của mình. Thân.

 12. Lần đầu biết c. Xem và không tua. Rất thích c <3 E muốn hỏi: e đang học kte nma k thấy thích hợp với bản thân lắm. E thích môn toán, k thích lý thuyết, thích nghệ thuật vẽ vời và pts các kiểu. E cỏ thể học được ngành nào hả c. Mong c có thể trả lời ạ

 13. Ngôn ngữ là môn học xã hội nên học và nói sao cho người khác hiểu là oke, nhưng học cũng phải học giọng phát âm mà mọi người sử dụng nhiều thì khi nói người khác mới dễ hiểu (tôi là người Việt Nam mà lần đầu tiên đến xứ nghệ, nói thiệt nghe người nơi đây nói tôi mà hiểu chết liền), nên khi học tiếng Việt 1 là học ở Hà nội, 2 là TP HCM thì khi nói người ta mới hiểu được, còn khi nói phải nhấn giọng chứ không nhấn mà cứ nói giọng cứ ngang giống như chữ không dấu sao mà hiểu( hoặc bị hiểu sai nghĩa…..)và tiếng anh cũng thế khi học nên chọn 1 giọng anh, 2 giọng mỹ…..chấm hết, nói nhiều quá.

 14. Bà này rất là khôn. Nói vào điểm tích cực của 2 bên chả mất gì mà còn Cộng đồng mạng tấm tắc khen, thật ra cũng có chứa yếu tố fame trong video này bằng một mức độ nào đó. Cũng vì mục đích cả :))) nhưng dù là mục đích kiếm fame hay gì thì cũng là chính đáng. Cách ăn nói của bà này không được ổn cho lắm kiểu như không được trau truốt với chọn từ không được hay và cách nói không formal. Nhưng vì kênh youtube cá nhân và lại là Free Talk nữa nên chẳng bắt bẻ được gì. Tuy nhiên, cá nhân mình thì không thấy chị này giỏi hay tài năng gì ở đâu cả, ăn nói lại kiểu "như cứt ý" thì mình không ủng hộ kênh này cho lắm :))) cho đến khi tài năng được công nhận :>>

 15. Thật sự ko hiểu sao nhưng mình không thích Hana ngay từ lần đầu tiên. Xong tự nhiên 1 hồi thấy nổi lên cái vụ nhận xét t.a đó càng thấy c ấy không khách quan. Nên càng ko thích nên cx ko quan tâm 😐

 16. E rất thích c ạ ^-^ e hk đc từ c quan điểm sống rất rõ ràng và sự sáng suốt trong khôn ngoan ạ😚😚

 17. I wonder why there're a lot of people take the problem to this serious level, I mean, I don't give a fuck. Wash their fucking mind before judging others' accent, mind your own business.

 18. Theo kinh nghiệm bản thân, accent là điều không thể tránh vs gần như không thể sửa, trừ khi các bạn tiếp xúc tiếng anh từ rất nhỏ như tiểu học vs luyện tập nghiêm túc, còn khi đã lớn hơn thì gần như impossible. Nói thật mình nghe qua tất cả các youtuber đang ở VN hay nước ngoài, ielts 8 hay 9 thì cũng đều có rõ accent vietnam, khác là nặng hay nhẹ thoi.

 19. Hic em quan tâm nhóm Việt Ib1 Ib2 chị Anh Le nhắc đến trong vid quá mà không tìm được trên Fb, cho em hỏi đây là nhóm bí mật à mọi người?

 20. Xin chào chị Anh Le. Hơi muộn màng nhưng bây giờ em mới biết đến chị. Giọng của chị hay quá, em thích nghe chị nói lắm luôn. Chúc chị đạt được những mục tiêu mình đề ra trong tương lai ạ.

 21. Quan điểm của em rất đơn giản: Ngôn ngữ sinh ra với vai trò là công cụ để giao tiếp và truyền đạt thông tin, vậy hãy để chúng tồn tại với đúng ý nghĩa của nó. Dù nhiều bạn hay nói kiểu "Với tôi ngôn ngữ là cả cuộc sống", "Ngôn ngữ là tình yêu" hay mấy câu đại loại thế, thì vẫn không thể phủ nhận được 1 điều là các bạn đều học ngôn ngữ để phục vụ cho 1 mục đích nào đó: đu idol, đọc truyện nước ngoài, đi du học, làm việc,… hay chỉ đơn giản là để phục vụ cho sở thích của bản thân. Nếu dẹp đi hết những ngôn từ biểu cảm văn hoa đó thì ngôn ngữ quay lại với đúng bản chất của nó: công cụ giao tiếp. Nhiều bạn nói với em là "Phải xem ngôn ngữ là cả cuộc sống thì mới hòa nhập được với xã hội của người nói ngôn ngữ đó" em càng không đồng ý. Việc có hòa nhập được vào 1 xã hội nào đó hay không thì còn tùy thuộc vào mức độ welcome của bản thân trong việc đón nhận văn hóa của xã hội đó. Ngôn ngữ chính là 1 trong các khía cạnh của văn hóa hòa nhập. Em biết rất nhiều bạn có accent chuẩn Anh, sống ở UK gần 10 năm nhưng vẫn không thể hòa nhập được vào cuộc sống của người Anh, vì bạn ấy có thái độ rất racist với văn hóa Anh, cũng như đã mất quá nhiều thời gian để luyện accent Anh thay vì tìm hiểu nếp sống của người Anh để hòa nhập với người dân địa phương.

 22. Chị Hana có đăng một cái video rõ ràng về "drama" của chị ấy gần đây, mọi người nên nghía qua một chút để rõ ràng tình hình hơn

 23. Mình chỉ biết chuyện của Hana với Giang Ơi. Theo mình thấy thì cả hai người chẳng phải bác bỏ hay cạnh khóe gì nhau :))
  – Giang Ơi theo mình là lời động viên dành cho những bạn luôn cảm thấy tự ti vì tiếng Anh của mình (như những bạn rất tốt trong listening nhưng lại gặp khó khăn trong phần học speaking). Ý của chị Giang chính là các bạn ấy đừng tự ti với khả năng của mình hay tự ép mình phải thật xuất sắc trong tất cả mọi kỹ năng (vì việc xuất sắc trong mỗi kỹ năng đối với khả năng của nhiều bạn có thể có hạn. Chẳng hạn có bạn có khả năng speaking rất tốt nhưng lại kh tốt phần listening. Cũng có bạn làm rất tốt phần listening nhưng kh hài lòng với khả năng speaking của mình)
  – Hana's Lexis thì quan điểm của chị ấy theo mình chính là đừng lấy cái cớ "tiếng Anh chỉ là công cụ" để biện giải cho sự kh cố gắng của bản thân. Chẳng hạn có nhiều bạn biết khả năng speaking của mình kh tốt nhưng lại kh chịu cố gắng cải thiện nó (cải thiện bằng nhiều cách: tự nói chuyện, nói chuyện với seri, ect…) mà cứ mang tư tưởng: "Ừ, tiếng Anh là công cụ thôi mà, mình nói vậy là được rồi tập nói nữa làm gì".
  => Vì vậy theo mình cả hai người chẳng có ý xấu nào đối với quan điểm của đối phương cả mà do mọi người đứng ngoài nhìn sự việc theo hướng kh mấy tích cực như thế thôi. Mỗi nhà mỗi ý, mỗi người mỗi quan điểm. Kh có gì tuyệt đối, chỉ có tương đối. Có người ủng hộ, có người bác bỏ, còn mình thì mình rút ra từ quan điểm của cả chị Giang Ơi và Hana's Lexis những ý tích cực như thế thôi. Có lẽ chúng ta kh nên cố tìm ra những ý xấu trong những ý kiến tốt

 24. Vốn cả Giang và Hana đáng lý không nên bị lôi vào rùm beng thế này. Bản thân chị Hana cũng không hề có ý nhắm vào ai cả, nhưng không hiểu sao chị ý hay bị mấy trang tin tức tạo hộ drama thế này. Thấy thương ạ 🙂

 25. Đây là lần đầu tiên em coi clip của chị do đề xuất trên youtube và ấn sub luôn. Em thích các quan điểm khách quan và rạch ròi của chị ạ. Em cảm ơn chị đã chia sẻ quan điểm. Bên cạnh đó tuy khá là vô tình vì khi coi clip này em cực kì stress vì accent của bản thân trong khi nhìn các bé nhỏ hơn phát âm khá tốt. Trước đây vì khá tự ti vì tiếng Anh nên em toàn apply công ty Việt Nam và cho tới hiện tại em đã nghỉ làm 30 ngày để luyện tiếng Anh. Vì vậy clip này khá truyền cảm hứng và tạo động lực cho em ạ. Em cảm ơn chị một lần nữa. Chúc chị luôn nhiều sức khỏe, vui vẻ, thành công trong công việc và cuộc sống.

 26. mình theo dõi các a/c youtubers này từ khá lâu r vì họ là những người đã đạt được đến 1 trình độ tiếng anh nhất định nhưng đối với việc mk nghĩ tiếng anh chuẩn là ntn thì theo quan điểm cá nhân, mk nghĩ rằng việc bạn nói đúng ,nói chuẩn pronunciation, grammar,… và có thể đọc ,hiểu. viết được ngôn ngữ đó theo văn phong của người nước ngoài nó còn quan trọng hơn cái việc accent bạn có chuẩn hay không vì accent là do bạn quyết định,nó có thể dựa trên mục đích ,nhu cầu hay sở thích của bạn và cũng chỉ nó yếu tố cần để góp phần giúp tiếng anh được hoàn thiện hơn thôi.Như bao ngoại ngữ khác,tiếng anh cũng chỉ là 1 ngôn ngữ và dù accent bạn có hay đến đâu thì nói với người bản xứ người ta vẫn chỉ hiểu bạn là người nước ngoài đang học ngoại ngữ chứ ko hề công nhận bạn là 1 người bản xứ thực thụ trừ khi bạn là người sống ở đấy và đã có độ thẩm thấu về ngôn ngữ từ bé,nó như là mother tongue của bạn r thì lại là 1 câu chuyện khác còn về bản chất bạn vẫn sẽ vẫn là 1 người nước ngoài học 1 ngoại ngữ chỉ khác nhau về khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ và mức độ accent giống vs người bản địa thôi. Và e cảm thấy chia sẻ của chị là khách quan nhất

 27. Toàn thấy người Việt chê accent chứ hỏng có thấy người nước ngoài họ chê đâu á :))

 28. Mọi người ơi ai có link group Việt IB1 IB2 chị nói ở phút 24:12 không ạ mình xin với

 29. Em chưa coi video nào về vấn đề này, nhưng mà lại ngồi coi hết video của chị. Đơn giản là nghe người có trí thức tư duy nói chuyện rất là đãaaa, mở mang tầm mắt mở mang cách suy nghĩ

 30. Tùy quan điểm mỗi người sẽ chọn học Accent hay không. Mình thấy một Youtuber nào đó bật clip, rồi chê người này nói giọng này giọng kia không hay phải trầm phải bổng. English là tool chứ không phải level đẳng cấp, nếu cứ suy nghĩ kiểu đó chẳng khác nào kì thị nhau. Mình thấy quan trọng ở chỗ khi giao tiếp bạn chỉ cần phát âm chuẩn, người nghe hiểu những gì bạn nói là được.

 31. Cho mình hỏi nhóm Viet IB1 IB2 đấy tên đúng là gì hoặc ai có link không vì mình tìm không ra ạ

 32. Chia sẻ của nhũng ng có tuổi. Đủ bình tĩnh để nhìn nhận mọi thứ.k thấy thiên vị bên nào và chị đưa qđiem cá nhân chuẩn, luận cứ rõ ràng. Good

 33. Cho em hỏi nãy chị nói có cái Gr tên là Việt ib1 ib2 pk ạ
  Em tìm hk thấy nen chắc em nghe sai, chị cho em xin tên Gr với ạ

 34. Hana có phản ứng hơi mạnh mẽ với antifan. Thế nhưng mình nghĩ sự bảo vệ quan niệm chị ấy hoàn toàn có thể giải thích được. Mục đích chị ấy lập kênh là giúp tiếng anh từ khá lên giỏi, nên cũng có những tiêu chuẩn nhất định. Chị ấy muốn nhắm sự không đồng tình của mình đối với những người ăn không ngồi rồi ngồi mà lại bảo rằng tiếng anh chỉ là công cụ. Và chị ấy không bảo những người nói tiếng anh chỉ là công cụ là sai. Chỉ khi người đó có tư cách và ở trình độ nào đó nói ra thì nó sẽ hợp lí, và theo một cách dễ chịu như đừng đặt nặng accent. chứ không như mấy thành phần làm nhụt chí người khác. Với lại ai xem kênh cũng thấy chị ấy tính cách rất là thẳng, và tự nhiên, không trai chuốt, không fancy. Nên bảo chị ấy thay đổi phong cách sẽ làm mất cái chất kênh của chị. Chỉ là nếu chị ấy điềm tĩnh hơn và nói chuyện trau chuốt 1 tí thì sẽ ổn.

 35. Em thích nghe giọng Bắc của chị ghê. Nghe đúng đã tai . Mà phải công nhận thay đổi giọng nói không hề dễ. Bây giờ có người nào bắt em phải nói tiếng Bắc thì em chắc chắn em sẽ không làm được mặc dù tiếng việt là ngôn ngữ mẹ đẻ.

 36. Thực ra cuộc sống co thêm được cái gì tốt cho mình thì cũng hơn. Nhưng ma mục đích mỗi ng theo đuổi khác nhau nên là k thể đồng hóa quá mọi thứ. Miễn sao minh thấy happy vs cs cua riêng mỗi ng la dc. Kể cả accent hay tieng anh gì gì… Em nghĩ v.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *