Giấc mơ Chapi – Y Moan

Giáo DụcỞ nơi ấy, tôi đã thấy trên ngọn núi cao, có hai người, chỉ có hai người yêu nhau. Họ đã sống không mùa đông, không mùa nắng mưa. Có một mùa, chỉ có một mùa yêu nhau. Ở nơi ấy, đàn dê trắng nhởn nhơ quanh đồi, một mái tranh nghèo, một nhà sàn yên vui. Ở nơi ấy, họ đang sống cuộc sống yên bình. Ai nghèo cũng có cây đàn Chapi. Khi rung lên, vài sợi dây đàn đã đong đầy, hồn người Raglai. Ôi! Raglai! những rừng cây ngọn núi mang tiếng đàn Chapi. Ai yêu tự do, yêu rừng xanh thì lên núi nghe đàn Chapi. Tôi yêu cha pi không còn cô đơn, không buồn, không vui. Tôi nghe Chapi chợt thấy nao lòng vì một giấc mơ, ôi Chapi.

Chapi, Chapi, Chapi, Chapi, ôi Chapi…

Nguồn: https://dccwo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://dccwo.org/giao-duc/

36 thoughts on “Giấc mơ Chapi – Y Moan

  1. Tôi đã nghe nhiều lần,, rất nhiều lần rồi nhưng vẫn còn muốn nghe. Mổi lần nghe bài này tôi có cảm giác thật thư thái và ấm áp.

  2. giấc mơ cha py chú y moon thể hiện là tuyệt vời nhất đó khôn ai sánh bằng🌹♥️💞👏👏👏👏👏👍

  3. Tiếng đàn quá chấtttt… giọng hát quá ngọt. Nhẹ nhàng vừa phải… tóm lại quá hay…

  4. Giọng hát k ai hát giọng cao mà hay bằng chu ấy hết thật sự bài này khó hát lắm ❤❤❤❤❤❤❤❤

  5. Mình có 1 cảm giác rất lạ khi nghe những giọng hát tuyệt vời như vậy. Chỉ có nghe thôi đã thấy 1 bầu trời….

  6. Khi còn rất bé con đã nghe Bài này qua chiếc radio cũ thời chưa co ti vi.. Chưa k điện.. chỉ lam bạn với đèn dầu giữa nui rừng tay nguyên.. dù khi đó con k biết chú la ai.. Nhưng rất thích chú mê giọng hát của chú… sau mấy lần nghe ấy gio con mới tình cờ dc nghe lại bài này thì đã qua mười mấy năm .. Con mới biết tên va dc nhìn thấy khuôn mặt cua chú thi biết chú đã qua đời… Con thay lòng buồn vô cùng.. Giọng hát cua chú lam con nhớ về tuổi thơ của mình,nhớ những ngay be khổ cực ben gia đình thấy thương cha me..thương a chi e con .. … Tiếc thương cho một huyền thoại âm nhạc tây nguyen.. Nhưng giọng hát cua chú se song mãi voi thời gian..

  7. Khi nghe nhạc sĩ Ymoan hát thì mình thấy ko ai có thể vượt qua được giọng hát của chính nhạc sĩ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *