Giới thiệu Trường Việt – Hàn Bình Dương

Tài ChínhTheo quy hoạch đến năm 2020 Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp lớn có nhu cầu lao động cao, đặc biệt là lao động có tay nghề đã qua đào tạo. Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực có tay nghề cao đang là vấn đề bức xúc của các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận. Để đáp ứng nhu cầu đó, trong những năm qua Trường Trung cấp nghề Việt Hàn Bình Dương luôn tập trung đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị thực hành cũng như nâng cao trình độ giáo viên.

Trường Trung cấp nghề Việt Hàn Bình Dương là một trong 5 trường thuộc Dự án “Thành lập 5 trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc” Đây là Dự án vốn vay được tài trợ 35 triệu USD từ Quỹ Hợp tác Phát triển kinh tế (EDCF) của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Hàn Quốc (Eximbank) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Dự án bao gồm nhiều cấu phần như Xây lắp, Thiết bị và phương tiện, Xây dựng tiêu chuẩn kĩ năng nghề, Quan hệ trường – ngành, Phát triển chương trình, giáo trình dạy nghề và tài liệu hướng dẫn giáo viên, Đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề, Điều tra thị trường lao động….

Theo dự án, Trường Trung cấp nghề Việt Hàn Bình Dương được tiếp nhận thiết bị của 6 nghề (bao gồm: Cắt gọt kim loại, Điện công nghiệp, Hàn, Công nghệ ô tô, Điện tử công nghiệp, Cơ điện tử) để đầu tư tập trung và đồng bộ bằng nguồn vốn ODA nhằm tiếp cận trình độ quốc tế (tương đương trình độ Hàn Quốc).

Với việc tiếp nhận gói thiết bị từ dự án sẽ góp phần nâng cao năng lực đào tạo, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu lao động của doanh nghiệp và người học nghề trong tỉnh Bình Dương và khu vực lân cận.

Bên cạnh việc đầu tư về mọi mặt để nâng cao chất lượng đầu ra của học sinh, giúp doanh nghiệp không phải tốn thời gian và chi phí để đào tạo lại, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến việc gắn kết mối quan hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp, nhằm đảm bảo học sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy trong những năm qua, tỉ lệ học sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt trên 90%.

Trong năm học 2016-2017, Trường Trung cấp nghề Việt Hàn Bình Dương tuyển sinh các nghề sau:

TRUNG CẤP NGHỀ
– Điện công nghiệp
– Điện tử công nghiệp
– Điện công nghiệp
– Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính
– Quản trị mạng máy tính
– Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
– Kế toán doanh nghiệp
– Công nghệ ô tô
– Hàn
– Cơ điện tử (Tự động hóa sản xuất)
– Cắt gọt kim loại (chế tạo máy)

SƠ CẤP NGHỀ
– Sửa chữa máy tính phần cứng
– Vi tính văn phòng
– Sửa chữa xe gắn máy
– Hàn điện
– Autocad 2D, 3D
– KT điều khiển, lập trình PLC
– An toàn lao động
– Tin học A, B

Nguồn: https://dccwo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://dccwo.org/tai-chinh/

4 thoughts on “Giới thiệu Trường Việt – Hàn Bình Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *