Học Đại Học FPT không sướng như mình từng nghĩ | Bóc phốt | ahaowhat

Du HọcChụy bóc phốt trường đây mấy cưng. Mọeeeee…450tr của chị (chị học 2 ngành nên học phí gấp 1.5 người thường)
Bốc sương sương để cho mấy em đừng ảo tưởng vào mấy cái marketing của trường nữa

—-
Châm ngôn của trường là “Khát vọng đổi thay Dream of Innovation” – với bản tính ảo tưởng của chuỵ hồi đó, thêm mấy bà nội tuyển sinh cho trường thời đó thích nổ banh xác (mấy bà thời giờ còn nổ không mấy đứa?), nhiều năm trước chị từng nghĩ đổi thay là một điều gì đó rất phi thường và vĩ đại, là biến hình, là lột xác.

Như kiểu có mấy người yêu cũ hay nhắn tin hỏi chị là “em đã đổi đời chưa, em có muốn tài chính thịnh vượng, có 7 miếng đất ở tuổi 30 không?” Chuỵ sợ theo mấy ảnh rồi giàu quá giành hết fan của cô Minh Hiếu, nên chị block mấy ảnh luôn.

Học xong 2 chuyên ngành (Phần Mềm và Ngôn Ngữ Anh) của trường rồi thì chuỵ mới hiểu được đổi thay trong châm ngôn của trường là gì. Đó không phải là mấy cái ảo tưởng vĩ cuồng mà mấy bà tuyển sinh lỡ làm người khác hiểu lầm, mà đó là “triết lý giáo dục bền vững” của FPT.

Đổi thay ở đây tương đương với sự chuyển hoá, chuyển hoá có thể chậm, nhưng bền lâu, và ổn định. Vẫn là con người bình thường như ban đầu, nhưng mới mẻ hơn.

Nhờ sự dìu dắt của Thầy Cô mà chuỵ đã chuyển hoá cái máu thích phán xét, soi mói và khẩu nghiệp của bản thân, thay vì chỉ để sống thị phi và cà khịa mấy đứa mình ghét, chuỵ sẽ nâng cấp nó lên thành khả năng quan sát và tự học hỏi.

Xưa chuỵ nghĩ tiệm bún bò nào cũng như nhau, cũng là bún với thịt chan nước lèo. còn giờ thì kiểu vừa ăn vừa soi mói cách bà chủ tiệm nói chuyện với khách, cách bả vừa đấm vừa xoa làm ai cũng nghiện, soi cách bả bán hết giò heo xong ép khách ăn thịt nạt nhưng khách vẫn chịu mua ăn, soi cách bả chửi chồng bả như con nhưng chồng bả vẫn để bả thao túng và đi ship bún bò cho bả

Nhờ học ở cái trường này mà đã siêng ra đường để ăn bún bò hơn, đã không còn đi ăn một mình nữa, cảm thấy cái việc ăn bún bò nó trở nên sâu sắc còn hơn mấy bộ phim hay tiểu thuyết tâm lý trinh thám.

Nói chung là đéo có việc làm triệu đô, 7 miếng đất trước tuổi 30 như trường quảng cáo đâu, nhưng chuỵ đã ăn bún bò ngon hơn và dư tiền ăn phở landmark mỗi ngày 1 tô. Vậy vừa lòng mấy đứa chưa???

———-
Chào bạn, cảm ơn bạn đã ghé thăm kênh của mình.

Mình là Hảo, và đây là nhật ký của mình. Nơi đây không có gì đặc biệt cả, chỉ có những mảnh ghép rời rạc, những vụn vỡ, những câu chuyện nhỏ bé trong hành trình hoàn thiện và sửa đổi bản thân vẫn chưa được hoàn hảo, vẫn đang phải cố gắng từng ngày của mình.

Mình lưu tất cả lại đây, như một chút gì đó, để sau này nhìn lại, tự thấy mình đã đổi thay thế nào.

Facebook:
Page:
Instagram:
Tumblr:
Blog:
Mail: lamlekhanhhao@gmail.com

Vui buồn giữa cuộc nhân sinh
Cố an nhiên bước giữa nghìn chông chênh


Dù mình vẫn còn cay cú lắm, nhưng mình cũng thôi trách móc cái ban truyền thông pr và tuyển sinh của trường vì sao ngày đó lại không nói cho mình nghe những sự thật này sớm hơn. Họ không có lỗi, họ chỉ là đang nói những điều khách hàng muốn nghe.

Vì nếu xét theo tâm thế của một đứa học sinh cấp 2 cấp 3 đã quen với việc được đút từng thìa kiến thức, chăm như trứng hứng như bông, thì nó luôn muốn học đại học là một cái gì đó tự do, giải phóng khỏi vòng tay ba mẹ, muốn có một thanh xuân rực rỡ, muốn được bung lụa, muốn được khám phá những giới hạn của bản thân để trở thành những cá nhân ưu việt, muốn sướng nhưng không muốn mệt…

Và sẽ không có đứa nào muốn nghe mấy thứ như triết lý giáo dục bền vững, khả năng tự học, sống làm người bình thường, sống đoàn kết, sống trong một tập thể những cái thiên về nội lực hơn ngoại lực. Nói ba cái này ra có chó nó nghe.

Về kiến thức thì mình không dám nói, vì mình chỉ mới học có 1 trường đại học à, nên mấy trường khác mình không biết nên không dám so sánh. Cái mình rèn luyện được ở FPT, nó đơn giản chỉ là rèn luyện tố chất.

Nó giống như là khi bạn có tố chất âm nhạc trong người bạn thì cho bài gì bạn cũng quẩy được hết, luyện được cái sự quan sát phân tích và tự học được thì bạn học gì làm gì cũng được hết, luyện được sự bình tĩnh thì sống gió nào cũng qua được hết.

Vậy nha, cà khịa sương sương thôi chứ sợ mốt mấy bà trong trường không gửi mail nhận bằng tốt nghiệp thì chết nữa.

Nguồn: https://dccwo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://dccwo.org/du-hoc/

26 thoughts on “Học Đại Học FPT không sướng như mình từng nghĩ | Bóc phốt | ahaowhat

 1. Làm thêm nhiều clip về các hoạt động và thời gian của tiết học nha chị ơi, cảm ơn chị nhiều lắm luôn ạ

 2. cho em hỏi là ngôn ngữ hàn ở FPT có ok ko ạ, tại e thấy trường thiên về công nghệ hơn

 3. nói chung chốt lại học fpt vẫn sướng chán :)) trừ cái khoản học phí ra thì cơ sở vật chất đào tạo quá là ok rồi :)) khuyên ae nào nhà giàu hay có hb thì nên triển trg này luôn đi :))

 4. Sao trường này thấy ghê quá dị đúng là dân Sài Gòn sợ thật chắc học ĐH FPT ở Cần Thơ quá chị ơi

 5. Chị có thể review về FPT cơ sở Đà Nẵng và Cần Thơ không ạ? Em rất thắc mắc về chất lượng giáo dục và muốn tìm hiểu cơ sở vật chất của 2 cơ sở nhưng em ở rất xa, e mong chị có thể làm video nói về 2 cơ sở đó ạ😉. Chị Hảo ơi, cảm ơn chị vì những chia sẻ mặn mòi và so thú vị về trường☺️❤️

 6. Chị thấy cách dạy ở trường này có tốt và xứng đáng để theo hc ko ạ. E định hc ngành marketing ở trường nhưng ko biết giáo viên và chất lượng đào tạo tốt ko

 7. con cho cô hỏi. con cô đang học 11 học lực khá,cô muốn cho con cô học đh FPT , tuyển có khó ko con? tốt nghiệp đh trường có xin việc làm cho sv ra trường như lời quảng cáo của trường ko con?

 8. ko làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn đầu buồi ăn cứt thôi . Làm j có chỗ nào biến mink thành thiên tài đâu, chỉ có tự nỗ lực thì mới có 1 cuộc đời như ý mink muốn thôi

 9. giữa việc học lập trình trong nước và du học thì em nên chọn cái nào để đc phát triển tốt nhất nhỉ chị???

 10. chị ơi, e đang có ý định theo học ngành digital maketing của FPT , cơ sở ở Q9 ạ. Ngành này có ổn không chị, cần có những tốt chất nào vậy ạ

 11. Chị ơi e định thi trường giống chị em định bảo lưu 4 tháng để học ielts thì có nên không ạ. Ngữ pháp em khá chắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *