Khướu hót giọng rừng cực hay – Luyện khướu hót đấu cực đỉnh – CLB chim cảnh đất việt – EP07

Giáo Dục– Cảm ơn các bạn đã xem video: Khướu hót giọng rừng cực hay – Luyện khướu hót đấu cực đỉnh của chúng tôi hãy:
– Đăng ký kênh để nhận được nhiều video hữu ích hơn tại:
– Tham gia nhóm CLB chim cảnh đất Việt để nhận được nhiều hơn kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chim cảnh tại:

+ Kỹ thuật nuôi chim cảnh hót hay nhất trong lịch sử Việt Nam
Những năm gần đây thú chơi chim cảnh rộ lên tại nhiều ở địa phương và các tỉnh thành phố. Nhưng dù là nuôi loại chim cảnh nào, để bắt đầu chúng ta nên tìm hiểu kĩ cách chọn và cách chăm sóc phù hợp với từng loại để mang lại chất lượng tốt nhất khi nuôi chim cảnh.
+ Nuôi chim cảnh – thú vui cầu kì, tinh tế
+Người chơi chim cảnh thường rất tinh tế, điều này thể hiện qua cách chọn nuôi chim. Người đam mê chim cảnh thường căn cứ vào giọng hót, cách nhảy, cách chuyền uyển chuyển, nhanh nhẹn để đánh giá một con chim.
+Mỗi loài chim có những giọng hót đặc trưng mà có lẽ chỉ người chơi chim mới nhận ra được, ví như chim họa mi sẽ có giọng hót lảnh lót, khiếu thì hót giọng trầm hùng, vành khuyên thì hót nhẹ nhàng, thanh thoát, giọng vang xa.
+ Tiêu chí để đánh giá tiếng hót của mỗi loài chim cũng khác nhau, với chim gáy thì tiếng hót phải đủ ba loại tiếng gáy gọi, gáy trận, chu; chích chòe khi hót phải phải vừa xoay cánh và đánh đuôi,…
+ Không những thế, người chơi chim cũng phải rất tinh tế khi chỉ cần nhìn qua màu lông, cách sải cánh, mỏ,… là biết được giá trị của từng con.
+ Nuôi chim cảnh – thú vui tỉ mỉ, kiên trì
+ Nuôi chim cảnh rất cần sự tỉ mỉ và kiên trì bởi muốn chim hót hay thì phải chăm sóc cực kì kĩ lưỡng từ khâu thức ăn, tắm nắng hay cách thuần dưỡng cũng phải phù hợp với từng loại chim.
+ Về thức ăn cho chim, không đơn thuần chỉ là mua cám ăn sẵn cho chim mà phải chế thêm thức ăn bột được pha chế tỉ mỉ từ những nguyên liệu như bột gạo, bông cỏ, trứng gà, lạc, mật, chất đất, chất sắt cùng với một số loại thuốc để chim có giọng hót hay hơn.
+ Để thuần được một con chim có giọng hót hay thì người chơi chim phải cần ít nhất 2 năm, phải kiên trì từng ngày. Chim thường bắt chước những âm thanh xung quanh rất nhanh, nên những người chơi chim thường tụ họp lại một nơi nào đó, treo lồng chim cạnh nhau để chúng bắt chước giọng hót của nhau.
+ Cái khó nữa trong quá trình nuôi chim là cách chăm sóc sao cho chim không bị bệnh, gãy cánh, làm mất giọng hót khi những lúc thời tiết thất thường. Mỗi năm chim thay lông một lần, và thường sẽ vào mùa mưa. Trong thời gian thay lông này, sức khỏe chim sẽ rất yếu, vì vậy thời gian này cần có một chế độ chăm sóc đặt biệt về thức ăn, nước uống cho chim.
+ Ngoài việc nuôi chim cảnh, thì việc chọn lồng phù hợp với từng loại chim cũng rất quan trọng. Nên chọn loại lồng bằng tre với kích thước cao, rộng để tránh việc gãy lông chim, xây xước da. Tuy nhiên cũng không nên chọn loại lồng rộng quá vì chim sẽ nhát và khó thuần. Với chim mới đem về nuôi nên có áo lồng, áo lồng sẽ từ từ được mở ra khi chim bạo dạn.

Nguồn: https://dccwo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://dccwo.org/giao-duc/

26 thoughts on “Khướu hót giọng rừng cực hay – Luyện khướu hót đấu cực đỉnh – CLB chim cảnh đất việt – EP07

  1. Chơi khứu nói dễ ko dễ . Tuỳ khu vực mà chơi. Nhiều con có giá nghe tiếng chim rừng hay tiếng huýt sáo mở video kích thì xui xui bỏ luôn con hay. Khổ quá khổ quá hay cháy nhà cháy nhà. Nhất là máy bác trên này nhiều e bị lỗi nhất máy bác mới chơi nghe hot cả ngày đăng lên nói chim hay thì coi chuần. Tốt nhất ko kích hoặc huyết sáo e nó. Giộng rừng mà chơi

  2. Con khướu nhà tôi suốt ngày hót khổ quá khổ quá dù rằng cho nghe dẫn giọng các kiểu vẫn không học được cuối cùng phải thả mà vẫn không chịu đi nó vẫn loanh quanh ỏ đó.cuối cùng mượn súng hơi tạch mội phát thế là song

  3. Các bác cho e hỏi khiếu mái nuôi nó có hót k chứ e thấy con nhà e nó chỉ rò rò thui k thấy hót giọng nào khác mà chim e nuôi thuần rồi chứ

  4. Ko hiểu sao mình bật những bài khác thì ko sao nhưng cứ bật bài này là con nhà mình nó hót theo ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *