Kỳ thi Sơ tuyển và Thi học bổng Đại học FPT ngày 12/05 và 14/07/2019 | Đại học FPT

Du HọcHằng năm, hàng ngàn thí sinh tham gia Kỳ thi Sơ tuyển và Thi học bổng Đại học FPT. Kỳ thi học bổng diễn ra ngày 12/05 và 14/07/2019 tại Đại học FPT TP. HCM – Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12.

#daihocfpttphcm #DaihocFPT #HocbongDaihocFPT #HocbongFPT

Kỳ thi học bổng Đại học FPT có cấu trúc đặc biệt, không bám theo chương trình đào tạo tại trường THPT, không yêu cầu học thuộc – trả bài, không sử dụng máy tính bỏ túi thử thách thí sinh vận dụng kỹ năng tính toán nhanh và tư duy logic để làm bài.

Cụ thể, kỳ thi học bổng xoay quanh những câu hỏi trắc nghiệm về tư duy logic, sáng tạo. 90 câu trong phần thi trắc nghiệm của Đại học FPT những câu hỏi về EQ (chỉ số cảm xúc), IQ (chỉ số thông minh), khả năng sáng tạo và hiểu biết xã hội. Các bạn thí sinh có thời gian 120 phút để hoàn thành phần thi trắc nghiệm, do đó để đạt kết quả cao nhất thí sinh phải phân bổ thời gian hợp lý để có thể hoàn thành toàn bộ phần thi. Kết quả của kỳ thi không chỉ phản ánh đúng năng lực học tập mà còn thể hiện mức độ phù hợp với ngành nghề của thí sinh đã lựa chọn.

Phần thi tự luận thí sinh có 60 phút. Không như cách làm văn thường thấy ở nhà trường, các bạn thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện suy nghĩ và khả năng lập luận để bảo vệ quan điểm của mình. Không quan trọng tính đúng/ sai của nhận định, bài viết quan tâm tính logic và khả năng lập luận thông qua những trải nghiệm cá nhân, quan sát cuộc sống hoặc các ví dụ trên sách báo.

Vượt qua kỳ thi, các bạn thí sinh có cơ hội nhận được những suất học bổng Đại học FPT trị giá hàng trăm triệu đồng trong suốt 4 năm học.

Xem thêm Quy chế học bổng Đại học FPT:

Kênh thông tin chính thức của Đại học FPT:
Website: hcmuni.fpt.edu.vn
Hotline: 028 7300 5588
Youtube: youtube.com/FPTUniversityHCM

Nguồn: https://dccwo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://dccwo.org/du-hoc/

1 thought on “Kỳ thi Sơ tuyển và Thi học bổng Đại học FPT ngày 12/05 và 14/07/2019 | Đại học FPT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *