Phỏng Vấn Cựu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Ngày 03 Tháng 05 Năm 1993

Du HọcDương Hoài Linh copyrighted
Đôi lời giới thiệu cuộc phỏng vấn cựu TT. VNCH Nguyễn-Văn-Thiệu
của Đài Truyền Hình VN Denver Colorado năm 1993.
.
Kính thưa toàn thể quý đồng hương Việt Nam.
Nhân ngày giỗ thứ 15 của cựu Tổng Thống VNCH Nguyễn-Văn-Thiệu, (29-9-2001 – 29-9-2016) mời quý vị coi buổi phỏng vấn cựu Tổng Thống Nguyễn-Văn-Thiệu với tư cách là Chủ Tịch Tổ chức Vận Động Yểm Trợ Dân Chủ Tái Thiết Việt Nam do Đài Truyền Hình Việt Nam (Vietnamese Television Network) tại Denver Colorado tổ chức ngày 03 tháng 05 năm 1993.

Buổi Phỏng Vấn hiếm có này tới nay đã qua 23 năm nhưng chưa phát tán công khai rộng rãi ngoài quần chúng, ngoại trừ trong lãnh thổ Tiểu bang Colorado. Hơn nữa, nội dung buổi phỏng vấn cũng chưa đạt được sự mong muốn của người chủ trương, vì có những câu hỏi liên quan đến vận mệnh đất nước, đặc biệt là những ngày tháng 04 năm 1975 Ông Thiệu từ chối trả lời. Tuy nhiên, dù sao Ông Thiệu cũng là một vị Tổng Thống do dân bầu lãnh đạo nền đệ nhị VNCH trước sau 9 năm với những thăng trầm khó tả thiết tưởng chúng ta cần biết để có thể truyền lại cho con cháu là những hậu duệ có lòng yêu nước học hỏi. Nhất là giúp các nhà viết lịch sử VN lại càng cần thiết nhiều hơn. Sau nữa, tôi hy vọng ngoài nội dung cuộc phỏng vấn này hữu ích hay không thì còn lại là những hình ảnh cuối cùng của TT Thiệu hoạt động chính trị ở hải ngoại trước khi Ông qua đời, coi như một chứng tích của đời ông với lịch sử VN, nếu sau cuộc phỏng vấn Ông của chúng tôi không còn dịp nào Ông xuất hiện công khai nữa.
Kính mời quý vị theo dõi.

Đăc biệt xin thành thật cáo lỗi về phần kỹ thuật thời gian đó còn kém, chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết. Rất mong quý vị thông cảm. Đa tạ.

Người tổ chức và phỏng vấn : Dương Hoài Linh, Giám Đốc điều hành Đài Truyền Hình VN (Vietnamese Television Network) tại Denver Tiểu Bang Colorado USA 1990-1995.

Ghi chú : Video buổi phỏng vấn cựu TT Thiệu và đôi lời giới thiệu trên đây đã chính thức được Posted lên mạng từ tháng 09 năm 2016.Từ đó tới nay liên tục đã được quý đồng hương mọi giới theo dõi, tính đến ngày 20-06-2018 là đã có : 435,400 Views, và 865 Comments. (Phụ chú thích của Youtube bên dưới hình ảnh phỏng vấn). Tuy nhiên, rất tiếc là khoảng trung tuần tháng 6/2018 tự nhiên đã có ai đó (?) tự động hạ xuống với hàng chữ ghi là: “This video has been removed by the user” ! Tôi, Dương Hoài Linh – (DHL), Người tổ chức và phỏng vấn Tổng Thống Thiệu cùng một thân hữu là An Khang đã Posted lên mạng Video này không hề có ý định remove ! Do đó, nay tái thực hiện đưa Video này lên mạng để quý đồng hương và quý khách, những người yêu thương lịch sử Việt-Nam tiếp tục thưởng lãm nếu cần. Hy vọng việc làm danh chính ngôn thuận và có trách nhiệm này của chúng tôi sẽ được tôn trọng và bảo vệ đứng đắn.
Trân trọng.
DHL

Nguồn: https://dccwo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://dccwo.org/du-hoc/

33 thoughts on “Phỏng Vấn Cựu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Ngày 03 Tháng 05 Năm 1993

 1. Vấn còn áo tưởng ! VNCH khó còn con người Miền Nam. 20 năm sống trong chế độ VNCH – 45 năm sống trong chế độ CS. Hiện nay đn đang phát triển, các ông lo cho sức khỏe, sống với con cháu những ngày cuối đời!

 2. Dat nuoc VN co tong tuyen cu vao nam1956 de thong nhut dat nuoc… chinh nhung nguoi VNCH pha oai… nen dat nuoc keo dai them 21 nam khoi lua… VNCH la toi nhan thien co…

 3. Viet nam cộng hoà có nhiều khí tài và tiền hơn nữa cũng vẫn thua ví dụ như trận hoàng xa 4 tầu chiến mạnh hơn trung quốc hiện đại hơn to hơn mà vẫn chạy tụt quần 1 lũ ngu viet nam cộng hoà làm mất nước

 4. Kích thẳng triệu đã bỏ nước chạy đi mà còn nói Mạnh mồm sao nó lại không biết ngượng thì cứ yên phần mà chết ở vùng đó đi đi

 5. xét rằng chính thể VNCH là con đuờng đúng đắn mà toàn dân miền nam nói riêng và nhân dân thế giới nói chung mong muốn …

 6. Cố TT nói rất đúng. Thực thể VNCH vẫn còn sống trong lòng của người dân miền nam. CSBV thừa biết họ không thể nào dập tắt được sự khác vọng này.

 7. Nghe phong vấn tổng thống và phó tổng thống VNCH thấy ở Kỳ hơn hẳn ông Thiệu về mọi mặt

 8. vua la nguoi cua mot nuoc..khong giu va bao ve vua..la mot lu ban nuoc va mot lu an hai cua dat nuoc..bat ky la ai…

 9. tong thong la nguoi dai dien cho mot dat nuoc… khong bao ve duoc ngai thi dung hoi..y kien gi..lu ngu dot cua xa hoi…mot lu ngu..

 10. lần đầu tiên nghe ông này nói phụt quốc,vậy là đầu óc kém hơn ông Kỳ rồi.Nghe mà ỉa không nổi luôn,hahaha!

 11. Nếu các nguyện vọng của chủ tịch Nguyễn văn Thiệu được đáp ứng thì ngày nay xh VN sẽ thành ngày tàn không lối thoát. Có khi nên tin vào vận trời đến đúng thời khắc phải chuyển mình tự dưng sẽ đến. Không phải chờ sung rụng mà phải đi, đi mãi, cho đến ngày vận trời ấn định.
  Vận trời, không phải phép mầu huyền diệu lấp lánh hào quang. Vận trời được định bởi ý thức tự giác của con người. Bao trùm tất cả nhân sinh, nhân bản, sự tương tác và các quan hệ giữa người và người, giữa người và thế giới quan trong vs2 ngoài.

 12. Noi thi de nhung lam co duoc dau? Toan la bon mo mong ao huyen ,lo gom gop tien cua kieu bao de bo tui rieng.👎

 13. Dỉ mẹ mày Ăn bùi Quốc, Mày nói ai ôm vàng đi? Con nít biết thì nói ko thì im, ko ai nói mày câm đâu !!!

 14. Người ta thua bởi n,ta ko biết chơi đểu Bình Nguyên ạ, nhưng nhân dân vẫn tôn trọng n,ta !!!

 15. Tôi đã tôn thờ lá cờ này khi mới lên 6 và tôi đã từng chào cờ này đc 8 năm Tôi yêu nó !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *