Trao học bổng tiếp sức cho tân sinh viên nghèo xứ Huế

Du HọcChiều 31-8, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn tỉnh Thừa Thiên – Huế và CLB Tiếp sức đến trường Thừa Thiên – Huế đã trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên nghèo hiếu học.
Có 97 suất học bổng được trao, trong đó 11 suất đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất và 86 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất được trao tận tay các sinh viên.
Tại buổi trao học bổng, nhiều người không khỏi xúc động khi nghe những lời chia sẻ của 2 em Võ Thị Thu Thủy và Lê Thị Mỹ Hạnh. Cả 2 đều là tân sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế.
Tại buổi lễ, chương trình đã mời đến một nhân vật đặc biệt – Đó là bác sĩ Trần Thị Nam Phương. Nam Phương chính là nhân vật cô học trò nghèo Trần Thị Ô Xin, được đăng tải trên Báo Tuổi Trẻ cách đây 6 năm trước. 6 năm sau ngày nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”, Ô Xin đã đổi tên thành Trần Thị Nam Phương.
Sau lễ trao ở Huế, chương trình “Tiếp sức đến trường” sẽ tiếp tục tiếp sức cho các sinh viên nghèo ở các địa phương khác như: Khánh Hòa, Bến Tre, Cần Thơ, Lâm Đồng, Hà Nội và TP.HCM.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://dccwo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://dccwo.org/du-hoc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *